Túi khí chèn hàng container, 9 ưu điểm hàng đầu trong an toàn hàng hóa

Cách chèn lót hàng hóa

 

Theo xu hướng, các công ty cung cấp dịch vụ vận tải ngày nay thường xuyên sử dụng túi khí chèn hàng trong chèn lót hàng hóa khi vận chuyển. Việc am hiểu ưu điểm của túi khí chèn hàng sẽ giúp các hãng vận tải đưa ra những cách chèn lót đảm bảo an toàn hàng hóa và đúng kỹ thuật. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nếu bạn cũng đang quan tâm đến thông tin này nhé!

1. Phương pháp đảm bảo an toàn hàng hóa trong vận chuyển

an toàn hàng hóa trong vận chuyển

Việc đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển là một điều cực kỳ quan trọng. Vì thế mà ngay từ trước khi túi khí chèn hàng ra đời, các hãng vận chuyển vẫn có những phương pháp riêng giúp đảm bảo hàng hóa được an toàn khi vận chuyển một quãng đường dài bằng cách sử dụng vật liệu chèn lót:

Dùng Pallet

Pallet là 1 cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa khi được nâng lên bởi một thiết bị vận chuyển. Việc sử dụng pallet giúp hạn chế tối đa tình trạng hàng hóa bị vỡ hỏng, đặc biệt là các đồ điện tử. Tuy nhiên, việc đóng hoặc dỡ hàng hóa vào pallet sẽ chiếm mất nhiều thời gian của bạn. Đồng thời các pallet thường được làm bằng gỗ sẽ làm tăng tải trọng hàng hóa trong chuyên chở.

Dùng ván gỗ

Đây cũng là 1 trong những giải pháp giúp hàng hóa được an toàn và phù hợp với hầu hết các phương thức vận chuyển khác nhau. Chèn ván gỗ vào giữa hàng hóa hoặc chèn dưới đáy hàng cực kỳ hiệu quả, giúp chống ẩm cho hàng hóa và đảm bảo không bị vỡ. Tuy nhiên, cũng như pallet, ván gỗ làm tăng tải trọng tương đối của hàng hóa khi chuyên chở gây khó khăn cho việc vận chuyển hơn. Gỗ để lâu cũng dễ bị mục nên sẽ rất khó để sử dụng cho các lần tiếp theo.

Dùng mút xốp hoặc thảm cao su

Mút xốp hoặc thảm cao su có ưu điểm nhẹ nên sẽ không làm tăng tải trọng hàng hóa khi vận chuyển. Tuy nhiên, mút xốp dễ bị hỏng chỉ sau 1 lần sử dụng mà không thể tái sử dụng được. Trong khi đó, thảm cao su lại khó có thể chèn giữa hàng hóa với nhau.

2. Ưu điểm của túi khí chèn hàng

Mặc dù những giải pháp nêu trên góp phần làm giảm sự va đập hay đổ vỡ hàng hóa nhưng mỗi giải pháp đều có những hạn chế riêng mà ngày nay, túi chèn lót hàng hóa có thể khắc phục được tất cả các khuyết điểm đã nêu trên.

ưu điểm của túi khí chèn hàng

1. An toàn tuyệt đối cho hàng hóa trong vận chuyển:

Dùng túi khí chèn hàng là phương pháp chèn lót đảm an toàn tuyệt đối cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển đi xa, nếu như chúng ta biết chọn túi khí chèn hàng có thương hiệu và đảm bảo chất lượng! Túi khí chèn hàng chính là lớp bảo vệ tốt nhất cho hàng hóa nằm bên trong container, đảm bảo triệt tiêu mọi va đập từ bên ngoài, bảo vệ hàng hóa một cách an toàn nhất!

2. Trọng lượng nhẹ:

Một đặc điểm nổi bật ở túi khí chèn hàng mà các loại vật liệu chèn lót như ván gỗ hay pallet không có đó chính là trọng lượng siêu nhẹ, không đáng kể. Đây cũng là ưu điểm vượt trội của túi chèn lót hàng hóa so với các phương pháp khác, giúp thuận tiện cho việc lưu trữ và vận chuyển. Những người làm công tác vận chuyển sẽ không còn phải bỏ ra quá nhiều sức lực để khiêng các loại vật liệu nặng nề. Đặc biệt, giảm được chi phí nhân công, chi phí nhiên liệu khi vận chuyển trong một chặng đường dài.

Thêm vào đó, khi chưa sử dụng túi ở dạng phẳng, dễ dàng gấp gọn lại và lưu trữ. Với những mẫu túi có khả năng tái sử dụng, bạn chỉ cần xả hơi và gấp gọn lại để có thể đem ra sử dụng cho lần tiếp theo. Nhờ vậy mà các công ty vận tải có thể tiết kiệm được nhiều diện tích lưu trữ khi nhu cầu số lượng vật liệu chèn lót lớn.

3. Đảm bảo quy cách chuẩn:

Các loại vật liệu khác thường đòi hỏi người dùng phải tự chế để có thể phù hợp với đặc điểm của lô hàng được vận chuyển. Nhưng bản thân những chiếc túi khí chèn hàng đã được thiết kế theo thông số kỹ thuật chuẩn. Thông thường, kích thước của túi khí được quy chuẩn đồng bộ với các loại pallet hiện nay giúp thuận tiện cho việc chèn lót hàng hóa mà không cần phải tính toán quá phức tạp.

4. Chịu được tải trọng cao:

Nếu chỉ lần đầu sử dụng túi khí chèn hàng có lẽ hầu hết chúng ta sẽ đều nghi ngờ về độ chịu tải của loại vật liệu chèn lót này. Nhưng trên thực tế, mức độ chịu tải của túi chèn lót vào khoảng 2 tấn đến trên 20 tấn, tùy theo kích thước túi cũng như khoảng trống cần chèn.

Sở dĩ 1 chiếc túi khí đơn giản như vậy mà lại có thể chịu tải trọng cao là bởi vì nó được cấu tạo từ nhiều lớp. Lớp ngoài cùng là lớp giấy kraft chống thấm và chống xước, lớp trong có thể được làm bằng chất liệu PP cứng và chịu lực tốt, lớp trong cùng là lớp nhựa PE được khâu rất kín giúp không khí được bơm vào không bị rò rỉ ra ngoài và tăng cường độ dẻo dai. Với cấu tạo nhiều lớp chắc chắn như vậy, túi khí cũng rất bền vượt trội hơn hẳn các loại vật liệu khác.

5. Tính đàn hồi tốt:

Việc bơm khí vào trong túi sẽ giúp cho túi chèn lót có độ đàn hồi cực kỳ cao, giúp giảm xóc và giảm va đập hàng hóa. Cao su cũng là loại vật liệu chèn lót có độ đàn hồi tốt nhưng chỉ thích hợp sử dụng 1 lần, với sức ép lên đến vài tấn hàng hóa thì cao su sẽ dễ bị móp, lún, thậm chí bị chai cứng lại nên không thể tái sử dụng.

6. Thao tác chèn lót dễ dàng, nhanh chóng:

Cách chèn lót hàng hóa

Thực tế cho thấy, các loại vật liệu chèn lót khác, đặc biệt là gỗ hay pallet khi sử dụng chèn lót sẽ mất khá nhiều công sức. Ngược lại, với túi khí thì bạn chỉ cần đặt chiếc túi rỗng vào giữa hàng hóa và sử dụng súng bơm hơi để bơm khí vào đầy túi. Thao tác cực kỳ đơn giản mà không hề tốn chút sức lực nào. Từ đó, các hãng vận tải có thể cắt bớt nhân công trong khâu này và giảm thời gian xếp hàng đi đáng kể.

7. Tiết kiệm chi phí:

Có thể thấy rằng giá cả của túi khí cũng tương đương các vật liệu như gỗ hay cao su. Tuy nhiên, nếu so về sức bền và độ đàn hồi thì túi khí chèn hàng vượt trội hơn hẳn. Hơn thế nữa, túi khí Medium đến từ Bates Cargo Pak còn có thể tái sử dụng trên 40 lần, điều mà gần như không một loại vật liệu nào khác có thể làm được. Mặt khác, khả năng tái sử dụng này của túi khí sẽ giúp doanh nghiệp vận tải tiết kiệm chi phí đáng kể.

8. Thân thiện với môi trường:

Trong khi cả thế giới đang phát động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilong thì túi khí chèn hàng là sản phẩm ra đời đáp ứng được các yêu cầu về bảo vệ môi trường. Túi khí chèn hàng là sản phẩm thân thiện với môi trường, 100% thành phần cấu tạo nên túi khí bao gồm: Lớp giấy bên ngoài, lớp PP bên trong và cả van bơm đều có thể tái chế. Đặc biệt, túi khí chèn hàng của Bates Cargo Pak là sản phẩm được cấp chứng nhận toàn cầu về tính thân thiện với môi trường.

9. Nâng tầm chuyên nghiệp cho Doanh nghiệp

Trong thời đại giao thương quốc tế, hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp rất quan trọng trong mắt đối tác, đặc biệt là đối tác nước ngoài. Với việc sử dụng túi khí chèn hàng thay thế cho gỗ, cao su, mút xốp … sẽ làm tăng tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp vì đây là phương pháp chèn lót đơn giản, dễ áp dụng, tính an toàn cao, thân thiện với môi trường …

3. Túi khí chèn hàng nào tốt nhất hiện nay?

Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại túi khí chèn hàng khác nhau. Tuy nhiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn thương hiệu túi khí ra đời đầu tiên trên thế giới, đó chính là Bates Cargo Pak.

Túi khí chèn hàng HCM

Túi khí Bates Cargo Pak có đầy đủ ưu điểm của 1 chiếc túi khí chèn hàng thông thường:

  • Khả năng chống ẩm cao, độ ma sát lớn giúp giữ chặt hàng hóa khỏi đổ vỡ
  • Phù hợp với hầu hết các hệ thống pallet và giá đỡ hàng
  • Trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển, bơm xả hơi tự động

Thêm vào đó, túi khí chèn hàng Bates Cargo Pak hoàn toàn thân thiện với môi trường và phù hợp với việc sử dụng trong mọi điều kiện khí hậu khác nhau giúp cho sản phẩm của hãng luôn nằm trong top túi khí chèn hàng hàng đầu trên thị trường và được hàng loạt các tập đoàn đa quốc gia như Coca Cola, Nestle, Apple,….ưa chuộng.

Hiện Bates Cargo Pak có 2 dòng túi khí là: Túi khí Flex Eco (dùng 1 lần) được tích hợp van công nghệ 360 độ, có thể xoay vòng đồng thời mang khả năng bơm nhanh, tiết kiệm thời gian đáng kể. Túi khí Medium (dùng nhiều lần) còn có khả năng tái sử dụng đến 40 lần, điều mà nhiều hãng túi khí không có.

Để mua được sản phẩm túi khí chèn hàng Bates Cargo Pak ngay tại Việt Nam, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại L2T Việt Nam

Địa chỉ: 150 Cộng Hòa, Phường 12, Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0888.833.303 – Email: lienhe@tuikhichenhang.vn

0888.833.303